เที่ยว Dom Tower

มีประเทศมากมายในทวีปยุโรปนั้นมีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่มีอยู่หลายเเห่งอย่างมาก เเละมีหลายๆ ประเทศที่สวยงามจนได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในประเทศที่สวยงามเเละน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างมากเลยทีเดียวก็คือดินเเดนกังหันลมอย่าง เนเธอร์เเลนด์ ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวหลากหลายสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างมาก โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดอีกจุดก็คือ ดอม ทาวเวอร์ ที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่เป็นอย่างมาก จนกลายเป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเป็นอย่างมากในการมาเที่ยวชมซักครั้งหากคุณมีโอกาสได้มาเที่ยวเนเธอร์เเลนด์

ดอม ทาวเวอร์-การประดับประดา
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en
ดอม ทาวเวอร์-ชมวิว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en
ดอม ทาวเวอร์-ซื้อตั๋ว
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en

โดยที่ Dom Tower นั้นเป็นหอคอยที่มีความเก่าเเก่อย่างมาก มันตั้งอยู่ที่เมืองอูเทรค เมืองเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากอัมสเตอร์ดัมมากนัก โดยเมืองเเห่งนี้เป็นเมืองเก่าเเก่ที่สามารถรอดพ้นจาการทิ้งระเบิดของเยอรมันในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 มาได้ ทำให้บ้านเรือนเเละสิ่งก่อสร้างเก่าๆ นั้นยังตั้งอยู่อย่างสมบูรณ์เเละมีหลายจุดที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากเลยทีเดียว เเต่สำหรับที่หอคอมเเห่งนี้เเล้วถือว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดเเลนด์มาร์คของเมืองเเห่งนี้เลยก็ว่าได้ เเละกลายเป็นสัญลักษณ์ของเมืองเเห่งนี้ไปเเล้ว โดยเป็นที่นิยมในการมาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวอย่างมาก

ดอม ทาวเวอร์-ภาพเขียนเก่า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en
ดอม ทาวเวอร์-มุมสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en
ดอม ทาวเวอร์-ระฆัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en

สำหรับ ดอม ทาวเวอร์ นั้นเป็นหอคอยของโบสถ์ที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดของเนเธอร์เเลนด์เลยทีเดียว โดยถูกสร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.1321 กว่าจะเเล้วเสร็จก็ปาเข้าไปในปี ค.ศ.1382 โดยมีความสูงมากกว่า 112 เมตรเลยทีเดียว ถือว่ามีความสูงเเละเก่าเเก่อย่างมากด้วยสถาปัตยกรรมในยุคกลาง เเละเคยใช้เป็นโบสถ์ประจำของมหาวิทยาลัยอูเทรค ซึ่งก็มีอาคารสิ่งก่อสร้างหลายเเห่งของมหาวิทยาลัยที่กระจายตัวอยู่ทั่วเมืองเเห่งนี้ โดยเมืองเเห่งนี้นั้นเป็นเมืองเเห่งมหาวิทยาลัยคล้ายๆ กับเมืองอย่างออกฟอร์ด เเละเคมบริดส์ในอังกฤษ จึงทำให้บรรยากาศในการมาเที่ยวชมนั้นมีความสวยงามเเละคลาสสิคอย่างมากเลยทีเดียว

ดอม ทาวเวอร์-วิวจากหอระฆัง
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en
ดอม ทาวเวอร์-สุงสง่า
ขอบคุณ ภาพจาก http://www.domtoren.nl/en

คุณสามารถเข้าชมความสวยงามของ Dom Tower ได้ โดยต้องซื้อบัตรเข้าชมในราคาเรทผู้ใหญ่คนละ9 ยูโร ส่วนเด็กอายุถึง 4 ถึง 12 ปีจะอยู่ที่เรท 5 ยูโร ต่อคน โดยภายในนั้นมีบรรยากาศที่คลาสิคเป็นอย่ายิ่ง โดยคุณจะได้เห็นโครงสร้างที่สร้างมาจากอิฐโบราณ โดยมีบันไดขึ้นไปยังจุดสูงสุดของหอคอยที่ด้านบนนั้นจะมีระฆังที่มีความเก่าเเก่เป็นอย่างมากเลยทีเดียวตั้งอยู่ โดยมันยังสามารถใช้งานได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เมื่อคุณขึ้นมาด้านบนนั้นจะสามารถมองเห็นวิวของเมืองอูเทรค ได้อย่างสวยงามเเละชัดเจนเป็นอย่างยิ่ง

ส่วนการเดินทางมาชมความสวยงามของ ดอม ทาวเวอร์ นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถประจำทาง หรือจะปั่นจักรยานรวมทั้งเดินเล่นๆ มาที่หอคอยเเห่งนี้ก็ได้

ติดตาม เมืองลิซเซ่ (Lisse) เมืองหลวงเเห่งดอกทิวลิป สถานที่เที่ยวเนเธอร์เเลนด์

Published in เที่ยวเนเธอร์เเลนด์