เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

เที่ยว พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ (Maritime Museum) ชมความยิ่งใหญ่เเห่งท้องทะเล

เที่ยว Maritime Museum

ทางด้านของดินแดนสแกนดินีเวียนั้นนับว่าเป็นอีกแห่งที่มีความสวยงามอย่างมากของยุโรป โดยในแถบนี้จะมีประเทศที่น่ามาท่องเที่ยวอยู่หลายประเทศด้วยกัน โดยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ก็ไม่พลาดมาเที่ยวในประเทศแถบนี้หากมาเที่ยวยุโรป โดยหนึ่งในประเทศที่นักท่องเที่ยวน่าจะให้ความสนใจมาเที่ยวชมกันอย่างมากเลยทีเดียวก็คือ สวีเดน ซึ่งถือว่าเป็นประเทศที่สวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่น่ามาเที่ยวชม หนึ่งในนั้นก็คือ พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ ที่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมอีกเเห่งของสวีเดน

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Maritime_Museum_(Stockholm)
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Maritime_Museum_(Stockholm)

Maritime Museum นั้นตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเขต Ostermalm โดยอยู่ห่างจากใจกลางเมืองสตอกโฮล์มประมาณ 15 นาทีหากคุณขับรถมาก เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เก็บรวบเรือขนาดใหญ่เอาไว้อย่างมากมาย เเละเเสดงถึงความก้าวหน้าเเละประวัติศาสตร์ในการเดินเรือของสวีเดนมาตั้งเเต่เมื่อครั้งอดีต โดยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Maritime_Museum_(Stockholm)
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Maritime_Museum_(Stockholm)

พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ นั้นเป็นสถานที่ที่ได้รับการยอมรับอย่างมากว่าเป็นพิพิธภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเรือที่ดีที่สุดเเห่งหนึ่งของโลก เพราะรวบรวมสิ่งประดิษฐ์เเละอุปกรณ์ต่างๆ ที่เกี่ยวกับการเดินเรือไว้มากกว่าหนึ่งเเสนชิ้นเลยทีเดียว เเละจัดเเสดงทั้งหมด พร้อมกับมีโครงสร้างของเรือจำลองทุกประเภทเอาไว้มากกว่า 1,500 เเบบ เเถมมีโมเดลเรือจำนวนมากที่คุณจะต้องละลานตาอย่างเเน่นอน เเละมีซากเรือขนาดใหญ่ที่เคยใช้งานจริงของสวีเดน โดยในส่วนของการจัดเเสดงโซน Battle Stations คุณจะได้พบกับโมเดลเรือสมัยศตวรรษที่ 17 ที่เป็นผลงานของ Fredrik Henrik af Chapman จำนวนมากเลยทีเดียว ทางด้านของ Shipbuilding นั้นจะจัดเเสดงสิ่งของต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการต่อเรือตั้งเเต่อดีตย้อนกลับไปถึงยุคไวกิ้งเลยทีเดียว จนมาถึงในช่วงศตวรรษที่ 19 ทางด้านของโซน Amphion นั้นน่าสนใจอย่างมาก เพราะมีการจำลองห้องโดยสารของกษัตริย์กุสตาฟที่ 3 โดยใช้ข้าวของเครื่องใช้จริงๆ ที่ได้รวบรวมเอาไว้จำนวนมาก น่าสนใจอย่างมากเเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมอย่างยิ่ง

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Maritime_Museum_(Stockholm)

นอกจากนี้เเล้ว Maritime Museum ยังมีโซน Shipping and Shopping ซึ่งจะให้คุณสามารถสร้างเส้นทางทางการค้าของเรือที่คุณลองควบคุมด้วยตนเอง โดยเด็กๆ ที่มาเที่ยวชมจะนิยมอย่างมากเลยทีเดียว โดยด้านนอกของพิพิธภัณฑ์นั้นจะทำให้คุณได้พบกับความสวยงามของอ่าง Djurgardsbrunnsviken และคลอง Djurgardsbrunn เเถมยังมีสวนสาธารณะให้คุณมานั่งเล่นชิลๆ อีกด้วย โดยที่นี่จะเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมทุกวันอังคารถึงวันอาทิตย์ โดยไม่ต้องเสียค่าเข้าชมเเต่อย่างใด

คุณสามารถเดินทางมาเท่องเที่ยว พิพิธภัณฑ์การเดินเรือ โดยนั่งรถประจำทาง หรือจะขับรถมาจากใจกลางเมืองก็ได้ ส่วนใครที่ชอบเดินก็สามารถเดินมาจากหน้าสถานีเซนทรัลโดยใช้เวลาในการเดินมาประมาณ 45 นาที โดยเดินเลียบคลอง Djurgardsbrunn มาจนถึงพิพิธภัณฑ์เเห่งนี้

ติดตาม เที่ยว พิพิธภัณฑ์วาซา (Vasa Museum) ชมเรือโบราณที่งดงาม
สถานที่เที่ยวสวีเดน

Published in Sweden