เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

เที่ยว ชิอาโด (Chiado) ย่านชุมนุมของนักปราชญ์

เที่ยว Chiado

สำหรับดินเเดนยุโรปใต้นั้นมีบรรยากาศที่อบอุ่น และเหมาะแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจอย่างมาก จึงไม่น่าแปลกใจมาประเทศในแทบนี้จะมีความงดงามของหาดทรายและท้องทะเลเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในประเทศที่งดงามและไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกันซักครั้งก็คือดินแดนอย่าง โปรตุเกส ที่มีชายหาดยาวเป็นอย่างมาก และมีสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ มากมายที่จะทำให้คุณสามารถสัมผัสความเป็นโปรตุเกสได้แบบชัดเจนแจ่มแจ้ง โดยอย่างที่ ย่าน ชิอาโด ก็ถือว่ามีความน่าสนใจเเละน่ามาใช้เวลาในการเดินชิลๆ ในย่านเเห่งนี้ดูเมื่อคุณมาเที่ยวโปรตุเกส

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Chiado

Chiado นั้นเป็นย่านหนึ่งในกรุงลิสบอนที่เต็มไปด้วยร้านบูติกที่อยู่ในอาคารสไตล์ศตวรรษที่ 18 มากมายที่ทั้งสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก โดยในอดีตนั้นว่ากันว่าย่านนี้เป็นอีกหนึ่งในพื้นที่ชุมนุมของบรรดานักเขียนและนักปราชญ์ของเมืองลิสบอน ซึ่งหากคุณมีโอกาสมาเที่ยวลิสบอนเเล้วต้องไม่พลาดมาเดินเล่นชิลๆ ที่นี่กันซักเเล้ว

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Chiado
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Chiado

ย่าน ชิอาโด นั้นนับว่าน่ามาเดินเล่นอย่างมาก โดยคุณมาสามารถเเวะมาชมความสวยงามของจัตุรัส Camoes ซึ่งเป็นจุดตัดระหว่าง Bairro Alto กับชิอาโอ โดยคุณสามารถมาถ่ายภาพกับประติมากรรมสำริดของกวี Fernando Pessoa ที่นอกร้าน Cafe A Brasilera ส่วนที่ฝั่ง Bairro Alto นั้นคุณจะได้พบกับพิพิธภัณฑ์ที่สวยงามเเละน่าสนใจอย่าง Sao Roque Church and Museum โดยเป็นอาคารสไตล์บาร็อคที่งดงามเป็นอย่างยิ่ง ส่วนที่ lapis lazuli ก็เป็นห้องสวดมนต์ที่งดงามอย่างมาก โดยมันถูกตกเเต่งด้วยเงินเเละทองเเดง เเละนับว่าเป็นห้องสวดมนต์ที่มีมูลค่าสูงที่สุดในโลกอีกด้วย โดยถัดจากตรงนี้จะเป็นพิพิธภัณฑ์งานศิลปะ ที่เก็บรวมรวมผลงานศิลปะตั้งเเต่สมัยศตวรรษที่ 16 ส่วนใครที่อยากจะฟังเพลงสไตล์ลูกทุ่งของโปรตุเกสต้องไม่พลาดมาที่ Cine Teatro Gymnasio รับรองจะต้องติดใจกับสไตล์เพลงเเปลกๆ อย่างเเน่นอน

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Chiado

นอกจากนี้เเล้ว Chiado ยังเป็นที่ตั้งของโบสถ์โกธิกที่เเสนจะสวยงามอย่าง Carmo Convent โดยมีความโดดเด่นอยู่ที่ประตูโค้งที่สวยงามอย่างมาก เเละมีประติมากรรมมากมายทางศาสนา เเละภาพโมเสกมากมาย รวมทั้งหลุมฝังศพเเบบโรมันที่เเกะสลักได้อย่างงดงาม เเละมีมัมมี่จากอเมริกาใต้จัดเเสดงอยู่ด้วยในพิพิธภัณฑ์ขนาดเล็กของคอนแวนต์ นอกจากนี้เเล้วยังมีร้านค้าที่ขายบรรดาเสื้อผ้ามากมายที่สวยงามเเละน่ามาช็อปปิ้ง พร้อมกับคาเฟ่เเละร้านอาหารมากมายที่ใครมาลองลิ้มชิมรสเเล้วจะต้องติดใจอย่างเเน่นอน เเละที่พลาดไม่ได้เลยก็ที่พิพิธภัณฑ์แฟชั่นและการออกแบบ MuDe ที่มีงานออกเเบบมากมายหลากหลายชิ้น

คุณสามารถมาเที่ยวชมความสวยงามของย่าน ชิอาโด ได้โดยระบบขนส่งมวลชนอย่างรถราง เเละรถโดยสารประจำทาง อีกทั้งรถไฟใต้ดินก็มีสถานีใกล้ที่นี่เพียงคุณมาลงเเล้วเดินต่ออีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว

ติดตาม เที่ยว ซินตรา (Sintra) เมืองเเห่งปราสาทเเขกมัวร์ สถานที่เที่ยวโปรตุเกส

Published in ทัวร์ที่เที่ยวโปรตุเกส