เที่ยว Machico

ทางด้านของดินแดนที่มีสถานที่ท่องเที่ยวที่สวยงาม เก่าแก่ และขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกกระจายตัวกันอยู่อย่างมากนั้น ก็คงต้องยกให้ดินแดนแห่งยุโรป ที่มีความสวยงามและมีสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติมากมายหลายต่อหลายแห่งด้วยกันที่มีความสวยงามและมีความน่าสนใจมาเที่ยวชมซักครั้ง โดยดินแดนยุโรปใต้นั้นมีประเทศอย่างตุรกีที่มีความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวที่ผสานความลงตัวของวัฒนธรรมสองทวีปได้อย่างลงตัว สวยงาม และน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก โดยที่เมือง มาชิโก นั้นก็นับว่าเป็นอีกเมืองเล็กๆ ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง เเละใครมาเที่ยวเเล้วต่างก็ประทับใจอย่างเเน่นอน

มาชิโก-งดงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Machico,_Madeira

สำหรับเมือง Machico นั้นตั้งอยู่ทางด้านตะวันออกของเกาะมาเดรา ซึ่งนับว่าเป็นอีกเมืองที่มีความสวยงามเเละมีสีสันอย่างมาก โดยในย่านเมืองเก่าก็มีความงดงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง ส่วนชายหาดนั้นก็นับว่างดงามเเละมาว่ายน้ำเล่นอย่างมาก โดยมีชายหาดในเเบบรูปพระจันทร์เสี้ยวที่เเสนจะสวยงาม เเละมีเนินลาดชันที่เขียวชอุ่มเป็นอย่างยิ่ง โดยมีการเเบ่งเขตเมืองเเละริมทะเลด้วยถนนหินกรวดเก่าเเก่เเบบโรมัน ถือว่าเป็นมนต์เสน่ห์ที่น่าสนใจอย่างยิ่ง

มาชิโก-ตัวเมือง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Machico,_Madeira
มาชิโก-มุมสูง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Machico,_Madeira

มาชิโก นั้นถูกค้นพบครั้งเเรกสมัยศตวรรษที่ 14 โดยคู่รักคู่หนึ่งที่หนีตามกันมาจากเมืองบริสตอล โดยเรือของคู่รักคู่นี้เกิดอับปางจากพายุในอ่าวของ Machico ซึ่งทำให้ทั้งคู่เสียชีวิต แต่ลูกเรือก็ได้พยายามหนีตายออกมาโดยแพและได้นำข่าวแจ้งกับโปรตุเกส จากนั้นเเล้วก็มีนักสำรวจที่ชื่อว่า Joio Gonialves Zarco ได้อ้างสิทธิ์ในเกาะมาเดราเมื่อปี ค.ศ. 1420 นับว่าเป็นตำนานที่เเปลกประหลาดอย่างมาก โดยสำหรับความโดดเด่นของเมืองเเห่งนี้ก็อยู่ที่บ้านปูนขาวที่มีความงดงามอย่างมากเเละเป็นเอกลักษณ์ของเมืองเเห่งนี้ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่คุณไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมก็คือวิหาร Capela dos Milagres ที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 15 เเละเป็นที่ตั้งของสุสานคู่รักที่เรือล่มตามตำนาน ซึ่งตัวโบสถ์นั้นมีความสวยงามด้วยภาพปูนปลาสเตอร์ที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างยิ่ง

มาชิโก-สุสาน
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Machico,_Madeira

นอกจากนี้เเล้วในเมือง Machico ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอย่างวิหาร Capela de Sao Roque ซึ่งเป็นวิหารขนาดเล็กที่มีความสวยงาม ส่วนทางด้านของหาด Praia de Machico ก็นับว่ามีความงดงามเป็นอย่างยิ่ง เเละส่วนของการสงวนพันธุ์สัตว์น้ำใกล้ๆ อีกด้วย ส่วนทางด้านของ Miradouro Francisco Alvares Nobrega นั้นคุณสามารถมาชมวิวความสวยงามของเมืองเเห่งนี้ได้ ส่วนหุบเขา Machico Valley และ Ponta de Sao Louren?o ก็งดงามน่าเที่ยวชมอย่างยิ่ง โดยมีประภาคาร Pico do Facho ที่เป็นจุดชมวิวที่เก่าเเก่เเละมีความสวยงาม โดยในอดีตเป็นที่เตือนภัยโจรสลัด

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวเมือง มาชิโก นั้นคุณสามารถใช้บริการของรถโดยสารประจำทางมากจากเมืองฟูซานได้เลย โดยห่างกันเพียงเเค่ 30 กิโลเมตรเท่านั้นเอง ส่วนภายในเมืองเเห่งนี้นั้นคุณสามารถใช้การเดินหรือจะเช่าจักรยานปั่นเล่นชิลๆ ก็ได้

ติดตาม เที่ยว ลากอส (Lagos) เมืองท่าเเสนงดงาม สถานที่เที่ยวโปรตุเกส

Published in ทัวร์ที่เที่ยวโปรตุเกส