เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

เดอะ เบลฟอร์ด (THE BELFORT) หอระฆังเเสนสวยงาม

เที่ยว THE BELFORT

มีนักท่องเที่ยวชาวไทยจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่เดินทางมาเที่ยวยุโรปเพราะดินเเดนเเทบนี้นั้นมีความสวยงามเป็นอย่างมาก ทั้งด้วยธรรมชาติที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างยิ่งเเละประวัติศาสตร์ที่ยาวนานผ่านอาคารสถานที่ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยมีหลายประเทศที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชม โดยหนึ่งในนั้นก็คือประเทศอย่างเบลเยียม ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวสวยงามอย่างมากหลายต่อหลายเเห่ง เเละมีจุดที่เมื่อคุณมาเที่ยวเบลเยียมเเล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมก็คือ เดอะ เบลฟอร์ด ซึ่งมีความเก่าเเก่เเละงดงามเป็นอย่างยิ่ง เหมาะเเก่การมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Belfry_of_Bruges

THE BELFORT เป็นหอระฆังขนาดใหญ่ที่มีความเก่าเเก่เเละโบราณอีกเเห่งของยุโรป โดยมันตั้งอยู่ที่ใจกลางเมืองบรูจส์ ซึ่งเป็นเมืองขนาดเล็กๆ ที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง รวมทั้งเจ้าหอระฆังเเห่งนี้ซึ่งว่ากันเเล้วก็สวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมซักครั้งกับความสวยงามเเละเก่าเเก่ รวมทั้งเป็นเเหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของเบลเยียม ที่ใครมาเที่ยวเบลเยียมเเล้วจะไม่พลาดมาเที่ยวชมความสวยงามของสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้

สำหรับ เดอะ เบลฟอร์ด เป็นหอระฆังที่มีขนาดใหญ่เเละมีความสูงกว่า 83 เมตร เเละตั้งอยู่บนจัตุรัส Grote Markt ใจกลางเมือง โดยนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปชมจนถึงจุดสุดยอดของหอระฆังที่ติดตั้งตัวระฆังอยู่ได้ โดยในส่วนบนที่ติดตั้งระฆังไว้นั้นจะสร้างมาก่อนบริเวณฐานรากที่ใช้เป็นห้องเก็บสมบัติซึ่งสร้างขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 13 โดยตัวระฆังนั้นจะมีกลไกที่ซับซ้อนเป็นอย่างมากเเละมีการเเบ่งออกเป็น 47 ชิ้น โดยจะมีการตีระฆังให้มีเสียงอยู่ตลอดเวลาเลยก็ว่าได้ เเละที่ลานด้านล่างนั้นก็ยังใช้เป็นสถานที่ในการจัดเเสดงคอนเสิร์ตต่างๆ อีกด้วย

ความน่าสนใจอีกอย่างของ THE BELFORT คือการที่นักท่องเที่ยวจะก้าวเดินผ่านบันได้กว่า 366 ขั้นเพื่อที่จะขึ้นไปยังจัดสูงสุดเพื่อชมระฆัง เเละคุณยังสามารถชมความงดงามของวิวทิวทัศน์เมืองบรูจส์ได้เเบบ 360 องศาเลยทีเดียว โดยโครงสร้างของหอระฆังนั้นจะเป็นในเเบบเเปดเหลี่ยมที่สร้างขึ้นมาภายหลังในช่วงศตวรรษที่ 15 โดยที่ชั้นล่างของหอระฆังนั้นคุณสามารถชมความสวยงามของวัตถุโบราณหลายชนิดที่มีความสวยงามเเละเก่าเเก่ นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีคาเฟ่ให้คุณได้นั่งชิงๆ ซึมซับบรรยากาศอีกด้วย โดยหอระฆังเเห่งนี้จะเปิดให้คุณได้เข้าชมได้ทุกวัน เเละต้องเสียค่าเข้าขมด้วย โดยในเเต่ละวันจะมีนักท่องเที่ยวมาเข้าคิวเพื่อซื้อตั๋วเข้าชมกันอย่างมากมาย

โดย เดอะ เบลฟอร์ด นั้นสามารถเดินทางมาถึงได้อย่างง่ายดายด้วยรถประจำทาง โดยให้คุณมาลงที่ป้าย Brugge Wollestraat จากนั้นก็เดินมาอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงเเล้ว นับว่าเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม ทะเลสาบมินนีวอเตอร์ (Minnewater) เเหล่งท่องเที่ยวเเสนสวยงาม สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวเบลเยียม