เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

เที่ยว ดัลยัน (Dalyan) อัญมณีเเห่งเมดิเตอร์เรเนียน

เที่ยว Dalyan

หากจะว่าไปเเล้ว ทวีปยุโรป นั้นนับว่าเป็นดินแดนที่มีการท่องเที่ยวคึกคักอย่างมาก เพราะแวดล้อมไปด้วยความสวยงามตามธรรมชาติของภูเขา และแม่น้ำสายสำคัญๆ รวมทั้งแหล่งกำเนิดของสถาปัตยกรรมต่างๆ ที่เหมือนช่วยแต่งแต้มสีสันให้กับโลกใบนี้ และหนึ่งในประเทศที่น่ามาเที่ยวอย่างมากเมื่อมีโอกาสมาเที่ยวยุโรปก็คือดินแดนสองทวีปอย่างตุรกี ที่มีดินแดนอยู่ทั้งฝั่งยุโรปและเอเชีย โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวที่แสนจะสวยงามมากมายหลาแห่งด้วยกันที่คุณไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมซักครั้งอย่างที่เมืองดัลยัน ก็ว่ากันว่าเป็นอีกเมืองที่มีความงดงามเเละน่าสนใจมาเที่ยวเป็นอย่ายิ่งหากคุณมาเที่ยวตุรกี

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

Dalyan นั้นเป็นเมืองชนบทอีกเเห่งของตุรกีที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมอย่างมากโดยมันตั้งอยู่ระหว่างทะเลเมดิเตอร์เรเนียนกับทะเลสาบ Koycegiz โดยมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งทางธรรมชาติที่สวยงามเเละสถานที่ท่องเที่ยวเก่าเเก่โบราณหลายต่อหลายเเห่งที่เเสนจะสวยงามอย่างมากเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในเมืองที่น่ามาเที่ยวหากคุณมาเที่ยวตุรกี

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

การเดินทางมาเที่ยวดัลยัน นั้นนับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะมันจะเเวดล้อมไปด้วยธรรมชาติที่เเสนจะงดงาม เเละมีสถานที่ท่องเที่ยวทางประวัติศาสตร์มากมาย นักท่องเที่ยวมักให้ความนิยมอย่างมากในการล่องเรือตามแม่น้ำของดัลยันเพื่อมาชมความงดงามของเมืองเเห่งนี้ โดยมีชายหาดที่น่ามาเที่ยวชมอย่าง หาด ztuzu ที่มีสีสันอย่างมากเเถมคุณจะได้พบกับเต่าทะเลหัวโตที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้ตามธรรมชาติอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วยังซากปรักหักพังของโบราณสถานหลายๆ ต่อหลายจุดที่น่ามาเที่ยวชม โดยเป็นซากตั้งเเต่ยุคกรีกโบราณหรือจะเป็นบุกโรมัน รวมทั้งหลุมศพเเบบ Lycian ที่มีขนาดใหญ่ โดยมีการแกะสลักเข้าไปในหินเเละตั้งอยู่บริเวณริมหน้าผาอีกด้วย ส่วนนักท่องเที่ยวที่มาวันเสาร์นั้นก็สามารถมาเลือกซื้อผลิตผลจากการเกษตรในตลาดของเมืองเเห่งนี้อีกด้วย

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Dat%C3%A7a

นอกจากนี้เเล้วจุดท่องเที่ยวที่น่าสนใจของเมือง Dalyan ก็คือทะเลสาบ Koycegiz ที่เเสนจะสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยมีบ่อน้ำพุร้อนเเละบ่อโคลนที่ตั้งอยู่ใกล้ใจกลางเมืองที่หรูหราเเละจะทำให้คุณได้สัมผัสกับประสบการณ์ที่ไม่รู้ลืมเลยทีเดียว ส่วนวิวที่หน้าผาก็นับว่างดงามเป็นอย่างมาก เเละยังมีซากปรักหักพังของเมืองบริวารอะโครโพลิส ที่เเสนจะเก่าเเก่มาตั้งเเต่ยุคกรีก รวมทั้งมีโรงละครเเบบกรีกที่สวยงาม และมีอีกจุดที่น่าสนใจอย่างมากเช่นป้อมปราการ Heraklion ที่เเข็งเเกร่งเป็นอย่างยิ่งเเละน่ามาเที่ยวชม

ส่วนการเดินทางมายังเมืองดัลยัน นั้นส่วนใหญ่เเล้วจะใช้วิธีการล่องเรือมา หรือไม่ก็โดยสารรถโดยสารขนาดเล้กจากเมืองข้างเคียงอย่าง Fethiye หรือ Marmaris ก็สามารถมาถึงได้เช่นเดียวกัน

ติดตาม เที่ยว เด็ทก้า (Datca) เมืองงดามเเห่งท้องทะเล สถานที่เที่ยวตุรกี

Published in ทัวร์ที่เที่ยวตุรกี