เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

เที่ยว มหาวิหารแห่งสตอกโฮล์ม (The Great Cathedral Of Stockholm) ความงดงามคู่สวีเดน

เที่ยว The Great Cathedral Of Stockholm

ในส่วนของดินแดนที่แสนจะสวยงามอย่างยุโรปนั้นนับว่ามีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก เพราะหลายประเทศในทวีปแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่งดงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยดินแดนแถบสแกนดินีเวีย ก็นับว่ามีประเทศที่น่าสนใจมาท่องเที่ยวมากอย่าง สวีเดน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่งดงามและน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่ มหาวิหารแห่งสตอกโฮล์ม ที่ว่ากันว่ามีความเก่าเเก่เเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งหากคุณมาเที่ยวสวีเดนเเล้วต้องไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมซักครั้ง

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Storkyrkan
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Storkyrkan

The Great Cathedral Of Stockholm นั้นตั้งอยู่ใน Gamla Stan ซึ่งเป็นเขตเมืองเก่าเเละตั้งอยู่ถัดจากพระราชวังสตอกโฮล์ม ไม่มากนักสามารถเดินถึงกันได้ โดยเป็นอาคารที่มีความเก่าเเก่มากที่สุดของกรุงสตอกโฮล์ม เเละกลายมาเป็นเเหล่งรวมงานศิลปะที่มีความเก่าเเก่อย่างมากเลยทีเดียว เเละมีนักท่องเที่ยวนิยมมาเที่ยวกันเป็นอย่างมากในเเต่ละวัน

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Storkyrkan
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Storkyrkan

มหาวิหารแห่งสตอกโฮล์ม นั้นสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1279 โดยเป็นวิหารที่มีความสำคัญอย่างมากสำหรับราชวงศ์สวีเดนเพราะใช้เป็นสถานที่ประกอบพระราชพิธีราชาภิเษกของกษัตริย์สวีเดนเกือบทุกพระองค์ รวมทั้งเป็นสถานที่จัดงานอภิเษกสมรสของราชวงศ์สวีเดนอีกด้วย ความโดดเด่นของวิหารเเห่งนี้คงต้องยกให้กับหลังคาสถาปัตยกกรรมโกธิคที่มีความโค้งอย่างมาก โดยสร้างขึ้นมาในช่วงศตวรรษที่ 15 หลังสร้างวิหารไปเเล้ว 200 ปี นอกจากนี้เเล้วความน่าสนใจอย่างมากอีกจุดของวิหารก็คือประติมากรรม St. George and the Dragon ที่มีความสุงกว่า 3 เมตร สวยงามเเละเก่าเเก่อย่างมาก สร้างโดย Sten Sture เพื่อระลึกถึงความยิ่งใหญ่ของสวีเดนเมื่อคราวทำสงคราม Battle of Brunkeberg ชนะเดนมาร์ก เเละมีสำเนาของภาพ Vadersolstavlan ที่วาดโดย Jacob Heinrich Elbfas ตั้งเเต่ปี ค.ศ.1636 โดยเเสดงบรรยากาศของกรุงสตอกโฮล์ม นอกจากนี้เเล้วก็ยังมีภาพเขียนสีน้ำมันอีกสองชิ้นที่สวยงามอย่างมากเเละเป็นภาพที่เเสดงการตรึงกางเขนเเละการพิพากษาครั้งสุดท้าย ที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Storkyrkan

โดย The Great Cathedral Of Stockholm นั้นยังมีความน่าสนใจของออร์เเกนที่งดงามอย่างมากเเละจะมีการเเสดงดนตรีสดในช่วงฤดูร้อนอีกด้วย รวมทั้งเป็นที่จัดเเสดงนิทรรศการศิลปะอย่างมากมาย โดยเคยจัดเเสดง Images of Cristina ที่เป็นการจัดเเสดงภาพเขียนเเละหนังสือที่เขียนด้วยลายพระหัตถ์ของอดีตพระราชินีชาวสวีเดน โดยที่นี่จะเปิดให้คุณเข้าชมทุกวัน เเละจะมีไกด์คอยบริการอีกด้วย ส่วนทุกๆ เช้านั้นจะมีการสวดมนต์สองภาษาทั้งสวีเดนเเละภาษาอังกฤษ

คุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ มหาวิหารแห่งสตอกโฮล์ม โดยใช้บริการของรถรางเเละรถบัสประจำทาง นอกจากนี้เเล้วคุณยังสามารถเดินจากสถานีเซนทรัลมายังมหาวิหารเเห่งนี้ได้อีกด้วย โดยใช้เวลาประมาณ 15 นาทีก็จะถึงเเล้ว

ติดตาม มาเที่ยวโกเทนเบิร์ก ต้องไม่พลาดมา เที่ยว รูปปั้นโพไซดอน (Poseidon Statue) สถานที่เที่ยวสวีเดน

Published in Sweden