เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

มาเที่ยวโกเทนเบิร์ก ต้องไม่พลาดมา เที่ยว รูปปั้นโพไซดอน (Poseidon Statue)

เที่ยว Poseidon Statue

ทางด้านทวีปหลักอย่างยุโรปนั้นมีความสวยงามและน่ามาเที่ยวชมอย่างมาก และเป็นอีกหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก โดยประเทศในแถบสแกนดินีเวียนั้นนับว่ามีความสวยงามและน่าสนใจเป็นอย่างมาก โดยหลายๆ ประเทศก็มีความสวยงามและน่าท่องเที่ยว โดยประเทศอย่าง สวีเดน นั้นก็นับว่าเป็นอีกหนึ่งในประเทศที่น่ามาเที่ยวเป็นอย่างมาก เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่แสนจะสวยงามอย่างมาก โดยหนึ่งในนั้นก็คือ รูปปั้นโพไซดอน ซึ่งหากคุณมาเที่ยวสวีเดนแล้วไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมดูซักครั้ง

ขอบคุณ ภาพจาก http://www.goteborg.com/en/poseidon/

oseidon Statue นั้นตั้งอยู่กลางจัตุรัส Gotaplatsen ซึ่งเป็นจัตุรัสหลักที่สำคัญอีกเเห่งของโกเทนเบิร์ก เเละกลายเป็นอีกหนึ่งสัญลักษณ์ของเมืองเเห่งนี้ เนื่องจากการที่โกเทนเบิร์กเป็นเมืองชายฝั่งที่ทำการประมงเป็นหลักมาตั้งเเต่โบราณ การที่มีประติมากรรมของเทพเจ้าเเห่งท้องทะเลอย่างโพไซดอนมาตั้งตระหง่านใจกลางเมืองก็ช่วยเพิ่มความเป็นเมืองเเห่งท้องทะเลได้เป็นอย่างดี เเละกลายมาเป็นอีกหนึ่งของสัญลักษณ์ที่สำคัญของเมืองเเห่งนี้ไปเเล้ว

ขอบคุณ ภาพจาก http://www.goteborg.com/en/poseidon/

โดย รูปปั้นโพไซดอน นั้นมีความสูง 7 เมตร เเละสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1931 โดยศิลปินที่ชื่อดังชาวสวีเดนอย่าง Carl Milles ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของการสร้างประติมากรรมที่เกี่ยวกับน้ำ เเละผลงานชิ้นนี้ก็สร้างชื่อเสียงให้กับเขาอย่างมาก จนไปสร้างสรรค์ผลงานในอเมริกาต่ออีก 20 ปีเลยทีเดียว โดยรายละเอียดของตัวประติมากรรมนั้นมีความสวยงามเเละน่าสนใจอย่างมาก พร้อมกับมีรูปสลักประกอบเป็นรูปสัตว์ทะเลอีก 6 ตัวด้วยกันเเละทั้งหมดนั้นจะเป็นจุที่ยิ่งน้ำพุไปส่งหน้าอกของประติมากรรมโพไซดอน นับว่าเป็นอีกหนึ่งในจุดท่องเที่ยวที่เป็นที่นิยมอย่างมากเลยทีเดียว

นอกจากนี้เเล้วในยามค่ำคืน Poseidon Statue ยังมีการเเต่งเเต้มสีสันจากเเสดงในยามค่ำคืน ที่ทำให้ประติมากรรชิ้นนี้ดูโดดเด่นเเละมีความสวยงามเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยนักท่องเที่ยวนิยมมานั่งเล่นบริเวณบันไดของน้ำพุเอชมความสวยงามของถนน Avenyn ซึ่งเป็นถนนเส้นหลักของโกเทนเบิร์ก โดยอาคารข้างๆ นั้นเป็นอาคารของพิพิธภัณฑ์ศิลปะโกเทนเบิร์ก รวมทั้งที่ตั้งของโรงละครกลางเมืองและมีคอนเสิร์ตฮอลล์ ซึ่งเป็นอาคารที่มีความสวยงามด้วยสถาปัตยกรรมที่สองรับเข้ากับประติมากรรมโพไซดอนเป็นอย่างยิ่ง โดยจุดมุมนี้เป็นที่นิยมในการมาเที่ยวชมของนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก

โดนสำหรับเส้นทางในการเดินทางยัง รูปปั้นโพไซดอน นั้นนับว่ามีความสะดวกสบายอย่างมากเลยทีเดียว เพราะคุณสามารถใช้บริการของรถประจำทาง หรือเเม้เเต่รถรางมาลงยังบริเวณของจัตุรัส Gotaplatsen ได้เลย นับว่าเป็นอีกจุดเเลนด์มาร์คของโกเทนเบิร์ก ที่โครมาเที่ยวโกเทนเบิร์ก เเล้วต้องไม่พลาดมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม เที่ยวโกเทนเบิร์ก (Gothenburg) ลิตเติล ลอนดอน เเห่งสวีเดน สถานที่เที่ยวสวีเดน

Published in Sweden