เที่ยว Malmo

สำหรับดินแดนที่แสนจะสวยงามอย่างยุโรปนั้นนับว่ามีเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญของโลก เพราะหลายประเทศในทวีปแห่งนี้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่งดงามและได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเป็นอย่างมาก โดยดินแดนแถบสแกนดินีเวีย ก็นับว่ามีประเทศที่น่าสนใจมาท่องเที่ยวมากอย่าง สวีเดน ที่มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมายที่งดงามและน่าสนใจมาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่ง โดยเฉพาะที่เมือง มัลโม ถือว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่งและใครที่มาเที่ยวสวีเดนต้องไม่พลาดมาเที่ยวยังสถานที่แห่งนี้ดูซักครั้ง

มัลโม-จัตุรัส
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo
มัลโม-ตัวเมืองจากมุมสูง
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo
มัลโม-โบสถ์เซนต์เเพทริก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo

Malmo นั้นถือว่าเป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับที่สามของสวีเดน โดยตั้งอยู่บนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ของประเทศเเละมีชื่อเสียงอย่างมากในเรื่องของสวนสาธารณะจนได้ฉายาว่าเป็นเมืองแห่งสวนสาธารณะ โดยได้กลายมาเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของชาวเมืองเเห่งนี้ไปเเล้วในการมาเที่ยวชมความสวยงามของสวนสาธารณะในวันว่างๆ

มัลโม-โรงละครโอเปร่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo
มัลโม-ศาลาว่าการเมืองเก่า
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo
มัลโม-สวยงาม
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo

สถานที่ท่องเที่ยวใน มัลโม นั้นมีอยู่มากมายหลายเเห่งด้วยกันที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชม อย่างที่ศาลากลางเมืองมัลโม ที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 16 ถึง 19 โดยอยู่บริเวณของจัตุรัส Stortorget ที่น่ามาเที่ยวชมอีกเเห่ง โดยอาคารเเห่งนี้มีความโดดเด่นเเละมีเสียงดนตรีขับกล่อมอยู่ตอลดเวลา ส่วนทางด้านของปราสาทมัลโม เป็นป้อมปราการที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 15 ซึ่งเป็นอดีตที่มั่นของเดนมาร์ก โดยเป็นสถาปัตยกรรมในเเบบเรอเนซองส์ที่เก่าแก่ที่สุดในสวีเดน มีความสวยงามเเละน่าสนใจ โดยภายในนั้นยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์ทางประวัติศาสตร์ เเละมีพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำพร้อมกับตลาดปลาพื้นเมือง ที่อยู่ในบริเวณใกล้ๆ กันอีกด้วย นอกจากนี้เเล้วจัตุรัสเก่าเเก่ตั้งเเต่ศตวรรษที่ 16 อย่าง Lilla Torg ก็น่าสนใจเพราะเป็นเเหล่งรวมความบันเทิงยามราตีที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง ทางด้านของจัตุรัส Stortorget ที่เป็นจัตุรัสที่เก่าเเก่ที่สุดของเมืองนี้ ก็เป็นจุดศูนย์กลางในเขตเมืองเก่าเเละเเวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย เเละต้องไม่พลาดมาชมความยิ่งใหญ่ของ สะพานโอเรซุนด์ ซึ่งเป็นสะพานที่ข้ามระหว่างสวีเดนไปยังเดนมาร์ก

มัลโม-สะพานข้ามไปเดนมาร์ก
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo
มัลโม-อาคารสวยๆ
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Malmo

ชื่อเสียงของ Malmo นั้นก็คือการเป็นเมืองที่เต็มไปด้วยสวนสาธารณะ เเละสวนสาธารณะที่เป็นเเหล่งท่องเที่ยวสำคัญก็มีทั้ง สวนสาธารณะแคสเซิล ที่มีอายุมากกว่า 100 ปีเเล้ว โดยมีความร่มรื่นของเเมกไม้นานพันธุ์เเละเป็นที่ตั้งของห้องสมุดประจำเมืองเเละลานกิจกรรมอีกมากมาย ส่วนทางด้านของสวน Folkets ก็นับว่ามีสีสันเเละเต็มไปด้วยความสนุกสนามสำหรับเด็กๆ ทั้งเครื่องเล่นมากมาย เเละมีเวทีสำหรับการเเสดงดนตรีเเละการเเสดงต่างๆ ที่มักจะหมุนเวียนมาจัดกัน ทางด้านของจัตุรัส Gustav Adolf นั้นก็ร่มรื่นไปด้วยต้นไม้มากมาย เเละมีบ้านเรือนสไตล์เรอเนซองส์ ตั้งอยู่ล้อมรอบสวยงามเเละคลาสิกอย่างมาก ทางด้านของสวนสาธารณะ Pildammsparken นั้นก็เป็นสวนสาธารณะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดของเมือง เเละเป็นเเหล่งน้ำดื่มที่สำคัญของเมืองเเห่งนี้อีกด้วย พร้อมกับเป็นพื้นที่ยอดนิยมของชาวเมืองในการมาพักผ่อน ทางด้านของสวนสาธารณะ Kungsparken ก็มีความเก่าเเก่เเละรู้จักกันดีในฐานะของสวนสาธารณะที่มีต้นไม้หายากมากมายมารวมตัวกันอยู่

นอกจากนี้เเล้ว มัลโม ยังมีสถานที่ท่องเที่ยวอย่าง พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีและการเดินเรือ ที่น่าสนใจเพราะเต็มไปด้วยเรื่องราวของเรือดำน้ำสมัยสงครามโลกครั้งที่ 2 ที่จัดเเสดงด้วยเทคโนโลยีสุดล้ำ เเละที่พลาดไม่ได้เลย คือพิพิธภัณฑ์มัลโม ที่มีเรื่องราวต่างๆ ที่น่าสนใจเกี่ยวกับเมืองเเห่งนี้อยู่มากมาย ส่วนการเดินทางท่องเที่ยวในเมืองเเห่งนี้วิธีที่ต้องขอเเนะนำเลยคือการเช่าจักรยานเเล้วปั่นไปตามทางจักรยานซึ่งจะผ่านสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆ ทั้งหมด

ติดตาม เที่ยว สตอกโฮล์ม (Stockholm) เมืองหลวงเเห่งสวีเดน สถานที่เที่ยวสวีเดน

Published in Sweden