เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

หอคอยกุยนีจี (Guinigi Tower) ตั้งตระหง่านผ่านกาลเวลา

เที่ยว Guinigi Tower

ทวีปบนโลกใบนี้ที่เป็นที่ยอมรับกันว่ามีความสวยงามเเละเป็นดินเเดนที่น่ามาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง ด้วยธรรมชาติที่มีความงดงามเเละสวยตลอดทั้งปีในทุกฤดูเเละสถาปัตยกรรมที่เเสนจะงดงามตามอาคารสถานที่ต่างๆ ที่มีอยู่อย่างมากมาย เเละอีกหนึ่งในประเทศที่มีความสวยงามเเละน่ามาท่องเที่ยวอย่างมากก็คือ อิตาลี ดินเเดนที่เต็มไปด้วยความยิ่งใหญ่ของสถาปัตยกรรมมากมาย เเละหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดเลยก็คือ หอคอยกุยนีจี ซึ่งต้องยอมรับกันเลยว่ามีความสวยงามเเละความเเปลกไม่เหมือนใคร เเถมเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โดดเด่นเเละนักท่องเที่ยวให้ความสนใจอย่างมากเมื่อพวกเขามาเที่ยวลูกา

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Guinigi_Tower

Guinigi Tower นั้นตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ใจกลางเมืองลูกา โดยเป็นหอคอยที่มีความเก่าเเก่เเละงดงามอย่างมาก ทำให้มันกลายเป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ว่าใครที่มาเยือนเมืองลูกาจะมองเห็นได้จากระยะไกล เเละต้องมาเยี่ยมชมความงดงามเเละเเข็งเเก่งของหอคอยเเห่งนี้ให้ได้ซักครั้ง เพราะด้วยความที่มันมีความสูงกว่า 44 เมตรก็ทำให้มันเป็นอาคารที่มีความสูงอีกเเห่งของเมืองลูกา

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Guinigi_Tower

หอคอยกุยนีจี นั้นสร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 14 โดยครอบครัวมหาเศรษฐีของเมืองลูกาอย่างตระกูลกุยนีจี โดยเป็นโครงสร้างที่มีความใหญ่โตเเละสูงอย่างมากเเถมเชื่อมต่อกับอาคารที่เป็นคฤหาสน์ โดยเป้าหมายของการสร้างนั้นก็เพื่อเเสดงความมั่งคั่งของตระกูลเเละเป็นป้อมปราการในการป้องกันภัยจากสงครามอีกด้วย ซึ่งหลังจากที่พวกเขาได้สร้างหอคอยเเห่งนี้ขึ้นมาเเล้วนั้นก็มีอีกหลายๆ ตระกูลที่พยายามสร้างให้สุงกว่าเพื่อเป็นการเเข่งขันทางด้านบารมีกัน เเต่สุดท้ายเเล้วเมื่อเวลาผ่านไป ก็มีเพียง หอคอยกุยนีจี ที่สามารรอดพันมาจนถึงทุกวันนี้ได้ นับว่ามีโครงสร้างที่มีความเเข็งเเรงจากอิฐเเดงเป็นอย่างยิ่ง

ด้านบนของ Guinigi Tower นั้นจะเป็นสวนต้นโอ๊คที่ปลูกเอาไว้หลายต้นเพื่อเเสดงถึงอำนาจเเละความมั่งคั่ง เเถมยังกลายมาเป็นจุดชมวิวที่ดีอย่างมากสำหรับนักท่องเที่ยวที่จะเห็นวิวที่ชัดเจนของเมืองลูกา โดยกว่าที่คุณจะขึ้นมายังยอดของหอคอยนั้นต้องผ่านการเดินขึ้นบันไดกว่า 230 ขั้น โดยระหว่างทางนั้นจะมีภาพเขียนที่เขียนไว้ประดับทางเดินขึ้นเป็นเรื่องราวของการสงครามระหว่าเมืองลูกาเเละเมืองปิซา เเถมมีการตกเเต่งภายในที่ดูหรูหราเป็นอย่างยิ่งอีกด้วย

โดยคุณสามารถเดินทางมาเที่ยวชมยัง หอคอยกุยนีจี ด้วยการเดินหรือนั่งรถประจำทางมาลงยัง Via S. Andrea หลังจากนั้นก็เดินไม่นานก็จะถึงเเล้ว โดยคุณต้องเสียงค่าเข้าชมความสวยงามของที่นี่เล็กน้อย เเละเปิดให้เข้าชมได้ทุกวันอีกด้วย

ติดตาม มหาวิหารปิซา (Duomo di Pisa) เคียงคู่หอเอนเมืองปิซา สถานที่เที่ยวอิตาลี

Published in เที่ยวอิตาลี