เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

จัตุรัส เพลส โรเยลเล่ (Place Royale) สวยงามอลังการ

เที่ยว Place Royale

คงจะไม่มีทวีปไหนที่มีความสวยงามเท่ากับ ยุโรป อีกเเล้ว เเถมมันยังเป็นที่หมายปองของบรรดานักท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง เพราะดินเเดนเเถบนี้นั้นมีความสวยงามเเละมีบรรยากาศที่เเสนจะงดงามเป็นอย่างมาก โดยหนึ่งในดินเเดนที่สวยงามเเละน่าไปท่องเที่ยวอย่างมากเลยทีเดียว ก็คือประเทศอย่าง เบลเยียม ที่มีความงดงามเป็นอย่างมากกับสถานที่ท่องเที่ยวที่มีหลากหลายเเละเป็นเมืองที่เงียบๆ สงบๆ พร้อมบรรยากาศที่น่าสนใจมาท่องเที่ยวเป็นอย่างยิ่ง โดยสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกเเห่งอย่าง จัตุรัส เพลส โรเยลเล่ ที่มีความสวยงามเเละมีประวัติศาสตร์อันยาวนานเคียงคู่มากับเบลเยียมเเละบรัสเซลล์ ทำให้เป็นอีกสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาเที่ยวชมความสวยงามอย่างมากเลยก็ว่าได้

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Place_Royale_(Brussels)

สำหรับ Place Royale นั้นตั้งอยู่ใจกลางของเมืองหลวงอย่างบรัสเซลล์ เเถมยังเเวดล้อมไปด้วยสถานที่เก่าเเก่เเละมีความสำคัญสำหรับเบลเยียมอย่างมากหลายเเห่งด้วย กัน เเถมมันยังเป็นจัตุรัสที่มีความสวยงามอลังการ เเละเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยวที่มาเที่ยวบรัสเซลล์ ต้องไม่พลาดเเวะมาชมความโอ่อ่าเเละยิ่งใหญ่ของจัตุรัสเเห่งนี้ที่ใครได้ชมเเล้วจะต้องมีเเต่ความประทับใจกลับไปอย่างเเน่นอนเลยทีเดียว

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Place_Royale_(Brussels)

โดย จัตุรัส เพลส โรเยลเล่ นั้นมีความเก่าเเก่เป็นอย่างมากเเละเป็นที่ตั้งของพระราชวัง Coudenberg ที่มีความเก่าเเก่เเละถูกใช้เป็นศูนย์กลางในการปกครองเบลเยียมกว่า 700 ปี เเต่หลังจากในปี ค.ศ.1731 ที่พระราชวังถูกทำลายลงอย่างราบคาบนั้น ก็ทำให้มีการบูรณะเพียงเเค่บางส่วนเท่านั้น เเละลานกว้างที่เกิดขึ้นมานั้นก็ถูกเรียกว่า Place Royale นั่นเอง โดยมีการก่อสร้างในรูปเเบบของสถาปัตยกรรมเเบบนีโอคลาสสิคอันโด่งดังเเละสวยงามเป็นอย่างมาก

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Place_Royale_(Brussels)

บรรยากาศของการมาเยือน Place Royale นั้นจะทำให้คุณได้สัมผัสกับความเก่าเเก่ของอาคารต่างๆ ที่มีการใช้โทนสีพาสเทลอันสวยงามเเละสบายตาเป็นอย่างมาก พร้อมกับอาคารสถาปัตยกรรมในเเบบนีโอคลาสสิคที่สวยงามหลายจุดทั้งในส่วนของ โบสถ์อย่าง St. Jacques-sur-Coudenberg ที่สร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 18 ซึ่งนักท่องเที่ยวสามารถเดินขึ้นไปยังชั้นบนสุดเพื่อชมความสวยงามของเมืองบรัสเซลล์ในมุมสูงได้อีกด้วย ส่วนทางด้านของใจกลางจัตุรัสนั้นคุณจะได้พบกับอนุสาวรีย์กอดฟรีย์แห่งบูยง ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก เเละเป็นจุดที่นักท่องเที่ยวให้ความนิยมมาถ่ายภาพเป็นที่ระลึกกันอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากนี้เเล้วในจุดต่างๆ ยังมีการเเสดงข้อมูลทางประวัติศาสตร์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าใจอีกด้วย

ส่วนใครที่สนใจอยากจะมาเที่ยวชมความสวยงามของ จัตุรัส เพลส โรเยลเล่ ก็สามารถใช้บริการของรถราง ที่มีหลายสายผ่านมาทางนี้เเละมีสถานีให้นักท่องเที่ยวได้ลงกันด้วย นับว่ามีความสะดวกสบายเป็นอย่างยิ่ง

ติดตาม พิพิธภัณฑ์วิจิตรศิลป์หลวงเเห่งเบลเยียม (Royal Museums of Fine Arts of Belgium) เเหล่งรวมงามศิลปะ สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวบรัสเซลส์