เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

มหาวิหารเซนต์ไมเคิล (Cathedral of St. Michael and St. Gudula) เก่าเเก่งดงาม

เที่ยว Cathedral of St. Michael and St. Gudula

สำหรับนักท่องเที่ยวจำนวนไม่น้อยเลยทีเดียวที่ให้ความนิยมในการเดินทางมาท่องเที่ยวในทวีปยุโรปที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก โดยในเเต่ละสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีเรื่องราวเเละประวัติศาสตร์มาอย่างยาวนานให้ความรู้สึกถึงความคลาสสิกเป็นอย่างมากเลยทีเดียว โดยประเทศที่มีความน่าสนใจในการมาเที่ยวเที่ยวอีกเเห่งก็คือดินเเดนอย่างเบลเยียมที่เเสนจะสวยงามเเละมีเเหล่งท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจอยู่หลายเเห่งด้วยกัน เเละหนึ่งในนั้นก็คือ มหาวิหารเซนต์ไมเคิล ที่มีความสวยงามเเละน่ามาเที่ยวชมเป็นอย่างยิ่งเลยทีเดียว

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_St._Michael_and_St._Gudula

Cathedral of St. Michael and St. Gudula เป็นสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของเบลเยียมอย่างมาก โดยมันตั้งอยู่ในกรุงบรัสเซลล์ เเละเป็นมหาวิหารที่มีการขุดค้นพบฐานรากของสิ่งก่อสร้างที่มีมาตั้งเเต่สมัยโรมัน ทำให้มันกลายเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างมากไปเเล้ว เเละน่ามาเที่ยวชมความสวยงามเเละโดดเด่นของสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งนี้อย่างมากเลยทีเดียว

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_St._Michael_and_St._Gudula
ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_St._Michael_and_St._Gudula

มหาวิหารเซนต์ไมเคิล เป็นสถาปัตยกรรมในเเบบโกธิคที่มีความสวยงามเเละเเปลกตาอย่างมากเลยทีเดียว โวยรูปทรงที่สูงสวยงามเป็นอย่างมาก โดยมันสร้างมาตั้งเเต่ศตวรรษที่ 13 เเต่จากการที่มีการบูรณะเมื่อปี ค.ศ.1980 ก็พบว่ามีซากของอาคารมาตั้งเเต่ยุคศตวรรษที่ 11 ซึ่งเป็นโบสถ์ดรมันที่สวยงามอย่างมาก เเละมีการสร้างทับกันขึ้นมา โดยมันได้กลายมาเป็นศาสนสถานที่มีความสำคัญมากที่สุดของเมืองหลวงเเห่งนี้ไปเลย เเละเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องมีผู้คนมาเที่ยวชมในวันหนึงเป็นจำนวนมากเลยทีเดียว

ขอบคุณ ภาพจาก https://en.wikipedia.org/wiki/Cathedral_of_St._Michael_and_St._Gudula

โดยนักท่องเที่ยวเมื่อเดินมาชม Cathedral of St. Michael and St. Gudula จากทางจัตุรัสกลาง ก็จะพบกับความสวยงามของหน้าโบสถ์ที่สวยงามเเละมีมนต์เสน่ห์อย่างมากเลยทีเดียว โดยคุณจะเดินผ่านสวนเล็กๆ ที่มีความสวยงามเเละจะสามารถมองเห็นหอคอยคู่ที่มีความสูงกว่า 64 เมตร พร้อมกับฟังเสียงอันไพเราะของระฆังในโบสถ์กว่า 49 ชิ้นด้วยกัน ที่จะลั่งเสียงตามลำดับ ส่วนรายละเดียดในการตกเเต่งมหาวิหารเเห่งนี้นั้นมีความเรียบง่ายเป็นอย่างมากเเละสวยงามน่าชม โดยคุณสามารถเข้าชมได้ทุกวันโดยต้องเสียค่าเข้าชมด้านในเพียงไม่กี่ยูโรต่อคนเท่านั้นเอง

ส่วนการเดินทางมาเที่ยวชมความสวยงามของ มหาวิหารเซนต์ไมเคิล นั้นวิธีที่ดีที่สุดน่าจะเป็นการเดิน นอกจากนี้เเล้วคุณยังสามารถนั่งรถรางมาลงที่สถานี Gare Centrale เเล้วเดินต่อมาอีกเพียงเล็กน้อยก็จะถึงมหาวิหารเเห่งนี้เเล้ว นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวอีกแห่งที่มีความสำคัญและต้องไม่พลาดหากมาเที่ยวบรัสเซลล์

ติดตาม เมืองตองเคอเรน (Tongeren) เมืองเก่าเเก่ที่เเสนจะงดงาม สถานที่เที่ยวเบลเยียม

Published in เที่ยวบรัสเซลส์