เที่ยวต่างประเทศ เที่ยวรอบโลก

รีวิว เที่ยวสิงคโปร์ แบบฉบับครอบครัว 3วัน 2 คืน

รีวิว เที่ยวสิงคโปร์

สวัสดีครับ ทุกท่าน [มือใหม่หัดรีวิวนะครับ]

ก่อนอื่น ขอฝากเพจสักนิดนะค้าบ กดไลค์ กดแชร์ กันได้งับ

https://www.facebook.com/anotheronestory/

ทริปนี้ พาครอบครัว เดินทางไปยังประเทศสิงคโปร์ ( 3 วัน 2 คืน ) ไปเอง ไม่ได้ซื้อทัวร์ เน้นรถไฟฟ้า กับเดินบ้างนิดหน่อย

ป่ะ เรามาเริ่มกันเลยครับ !!!!!!

เนื่องจากว่า ที่บ้านบอกว่า ว่างช่วงปีใหม่ เราเลยจัดพาไปเที่ยวให้ซะเลย เนื่องจากมีช่วงหยุดยาว แต่ที่บ้าน ดัน มาบอกวันที่ 30 ธันวาคม 2558 อื้อหือ ใครจะไปจองทัน เพราะใกล้หมดช่วงหยุดยาวแล้ว

1. ที่พักสบาย (ขอเป็น hotel และ ทำเลดี)

2. บิน full service (โดยเวลาบิน มี 2 อย่างครับ บินเช้า หรือ บินดึกๆ ไปถึงเช้า และขากลับ กลับไม่ค่ำมาก เพราะวันต่อไปทำงาน)

 

3. งบต่อคน ไม่เกิน 15000-20000 บาท

หลังจากงมอยู่เป็นเวลา 3 ชั่วโมง

เราก็ พบ กับ สิ่งนี้ จาก เว็บ expedia (โอ้ว ขอบคุณพระเจ้า)

” 1-3 Jan 2016 ” เดินทางทั้งหมด 4 คน

 

ที่พัก: V hotel Lavender (ติดสถานี MTR Lavender EW11) จำนวน 2 ห้อง 2 คืน

 

เครื่องบิน: Singapore Airlines (World’s Top 5 Airlines, 2015)

// SQ973 BKK-SIN 0945-1315 // SQ976 SIN-BKK 1600-1725

สรุปภาพรวมง่ายๆ ทั้งที่พัก เครื่องบิน และ แพลนเที่ยว ตามภาพนะครับ คิดค่าใช้จ่ายรวมเรียบร้อยแล้ว

ตกคนละประมาณ 16,050 บาท ครับ (ซื้อของฝากนิดหน่อย)

 

  1. D1: Chinatown/Merlion/Marina Bay Sands
  2. DAY2: Universal Studion Singapore/Garden by the bays (Flower dome)
  3. DAY3: Garden by the bays (Cloud Forest) จริงๆ ตอนแรกแพลนว่าจะเป็น orchard แต่บังเอิญ คุณแม่ ดู Flower dome ก็ใช้เวลานานมากแล้ว แต่แลดู happy เราเลยคุยกันว่า ไม่ไป shopping orchard นะ ก็เลยยก cloud forest มาวันที่ 3 แทน

 

ออกเดินทางกันแต่เช้า วันที่ 1 มกราคม 2559 เราเริ่มต้นปีด้วยการ ไปเที่ยวต่างประเทศครับ

มาถึงแล้วครับ มา HappyNewYear2016 ที่สุวรรณภูมิครับ

หาของเราเลยครับ SQ973 09.45 Row K ครับ ไป Check-in กันเลยกระเป๋าได้คนละ 30 kg + Carry on 7 kg (จริงๆ เรา check-in ผ่าน app “SingaporeAir” พร้อมเลือกที่นั่งมาแล้วครับ)

เข้าห้องน้ำให้เรียบร้อย เดินชม duty free สักหน่อย แล้วก็ไป gate ของ Singapore Airlines กันครับ วันนี้ Gate D2 ครับไปถึงหน้า gate ประมาณ 9 โมงนิดๆ ครับ

นั่นแหละครับ Boeing 777-200 ที่นั่งแบบ 3-3-3

เหินฟ้าแล้วววว เย่ๆๆ วันนี้อากาศดี ท้องฟ้าแจ่มใส

หลังจากระดับเครื่องได้เรียบร้อย แอร์ของสายการบินที่มาพร้อมกับชุดอันโดดเด่น อาหารมื้อเช้าก็มาเสริ์ฟครับ อร่อยดีครับ

บรรยากาศบนเครื่องครับ ผู้โดยสารเกือบเต็มนะครับวันนี้

บิน Full service ก็มักจะมีทั้งอาหารและของเล่นแบบนี้ เล่นเกมส์ก็ได้ ดูหนังก็ได้ แต่ระบบบางที อาจช้าบ้าง ไม่รู้ทำเหมือนกัน

 

มุมนี้ คือทางฝั่งขวาของเครื่องนะครับ ถ่ายมุมนี้ เพราะเห็นเรือขนส่งสินค้าเยอะดี สีน้ำทะเลก็สวยด้วย

สองชั่วโมง ครับ แปบเดียว ก็ถึง Changi Airport ประเทศสิงคโปร์

เนื่องจากคนเยอะมาก แก๊งค์ครอบครัวเราเลยลงกลุ่มสุดท้าย เลยทำให้ได้ภาพนี้ด้วยครับ มาถึงแล้ว ก็อย่าลืมปรับนาฬิกา บวกไป 1 ชม. นะครับ // แล้วก็ไปผ่าน ตม. ครับ (ช่วงปีใหม่นี้คนเยอะมาก) >> จากนั้นก็ไปรับกระเป๋า (มองหา belt จากจอแถวนั้นเอานะครับ ว่าไปรับที่ไหน) >> จากนั้นก็เดินไปขึ้นรถไฟกันครับ หาป้าย “Train to city” แล้วเราก็ไปซื้อบัตร EZ-link ครับ จำนวน 4 ใบ ใบละ 12 SGD (ค่าบัตร 5 SGD+ใช้เดินทางได้ 7 SGD ถ้าเหลือเอามาแลกเงินคืนได้ครับ) >> ลุยยยยครับบ พร้อมเดินทางเข้าเมืองApp แนะนำ: SingaporeMRT (คำนวนเส้นทางและระยะเวลาได้ครับ แต่ไม่คำนวณค่าใช้จ่ายนะครับ)Free wifi: ที่สนามบิน ต้องเอา passport เรา ไปเอารหัสที่ counter information นะครับ

เรามาลงที่สถานี Lavender (EW11) ซึ่งทางไปโรงแรมนั้น ใกล้มาก แถมยังมี ร้าน Kopitiam กับ Mc’donald ที่มีของกิน 24 ชม.เพื่อ Check -in เข้าที่พัก เราปริ้นใบจาก expedia มา ยื่นให้เค้าแล้วก้ เอา passport ของทุกคนส่งให้เค้าไปด้วย พนักงานคุยดีมาก แถมบังเอิญว่า เราแลกเงินจากไทยไป เป็นแบงค์ใหญ่ ขอแลกเป็นแบงค์ย่อย เค้าก็ให้แลก

2 ห้อง เกือบติดกันครับ เว้นไปห้องนึง (จริงๆ เราส่งเมล์โดยตรงหาโรงแรมก่อนบินแล้วครับ เพื่อความชัวร์ ว่าเราได้จองผ่าน expedia รหัสจองนี้ แล้วก็แอบขอห้องติดกัน ส่งเมล์30ธันวา ได้เมล์ตอบกลับมาวันที่ 31ธันวา ก็โล่งใจไปครับ ที่ทุกอย่างคอนเฟิร์มไม่มีปัญหา ถ้าเกิดมีปัญหามานี่ พ่อแม่ คงไม่มากับเราอีก555) สิ่งที่ได้รับ ต่อ 1 ห้อง: keycard เข้าห้อง 2 ใบ และ รหัส wifi 2 รหัส

ห้องแบบ Superior Room, 1 Queen Bed ห้องแบบไม่สูบบุหรี่

มีทีวี ตู้เสื้อผ้า ตู้เย็น น้ำดื่ม ชา กาแฟ

ห้องอาบน้ำ สบายๆ มีผ้าเช็ดตัว กับชุด bathkit ให้เรียบร้อย

หิวแล้ววววอ่าา ไปหาของกินสิครับ เรานั่ง MTR ไปลงสถานี Chinatown พา the gang ไปกินติ่มซำ ร้าน Tak PO (ภาพนี้ โจ๊กหมู ชาว the gang ชอบครับ)

ระหว่างที่สั่งอาหารเสร็จ ก็ให้ทุกคนรอที่ร้านครับ เราปลีกตัว ไปยังตึก people’s park centre เพื่อไปซื้อตั๋ว Universal Studio Singapore (USS) 62 SGD และ Garden by the bays (Flower dome+Cloud Forest) ราคา 18 SGD ที่ Sea Wheel Travel Pte Ltd ชั้น 3 (facebook ไปถามราคาก่อนได้ครับ)

ทานเสร็จแล้วก็ประมาณ หกโมงเย็นแล้วครับ เดินไปชมวัดพระเขี้ยวแก้ว ซะหน่อย ไม่ไกลจากที่กินเท่าไหร่ครับ

กลับไปขึ้น MTR ไปลง สถานี Raffles Place

พระอาทิตย์ตกแล้ว มีบริการล่องเรือด้วย (แต่ไม่มีเวลาไปลอง)

แวะดื่ม Starbuck แก้ร้อนหน่อย สาขาที่ 100 ของโลก

เดินข้ามถนนไปหน่อย มุ่งหน้า ตึก Marina Bays ใหญ่ๆ 3 อัน ที่มีเรือพานอยู่ข้างบน ก็จะเจอ สิงโตทะเลพ่นน้ำนี่เอง (อันนี้ตัวเล็กนะครับ)

ชมการแสดงยามค่ำคืน เวลา 20.00 ครับ

พาโรนาม่า สักหน่อย ให้เห็นครบๆ

เดินข้ามสะพาน Helix ไปฝั่ง marina bays ชมการแสดงรอบ 21.30 อีกสักรอบ

ตื่นเช้ามาวันที่สอง ประมาณ 7 โมง หลังจากเมื่อยเดินเมื่อคืน เดินตั้งแต่ merlion ข้ามอ่าวไปอีกฝั่ง marina bays พาเดินยาวๆ ไป the gang เริ่มบ่นเมื่อย เดินไปพักไป ขาลากเหมือนกันนะ / มื้อเช้า ที่โรงแรมเราไม่ได้ซื้อไว้นะครับ เลยมาชิมกระหรี่พัฟ ร้าน Old Chang Kee

Breakfast อีกอย่าง ใน Kopitiam (คล้าย Food court บ้านเรา) เตรียมพร้อมก่อนออกเดินทางไปยัง USS

เตรียมพร้อมไปยังเกาะ Sentosa สถานที่ตั้ง USS โดยนั่ง MTR มาลงสถานที่ HarbourFront แล้วขึ้นมายังบนสุดของ ห้าง Vivocity ภาพนี้ พาโนรามา จากบนชั้นสูงสุดของตึกครับ

ใช้บัตร EZ-link แตะเข้าใช้ sentosa express เพื่อเข้าสู่เกาะ Sentosa ได้เลย ไม่ต้องต่อแถวซื้อตั๋วนะครับ (จริงๆ การเดินทางไปยัง เกาะ sentosa มี 3 แบบ คือ เดิน / นั่งรถไฟ sentosa express / นั่งกระเช้า) โดยเมื่อแตะบัตรเข้าไป ไปลงสถานีไหนใน เกาะ sentosa หรือ จะขึ้นจะลงกี่รอบบนเกาะ ก็ได้เลย เพราะคิดราคาเหมารวม

หลังจากนั่ง sentosa express เราก็มาลงที่ สถานี Waterfront ก็จะมาถึง Unviersal Studio ยังอยู่ในช่วงเทศกาล Christmas นะเนี่ยยย เย่ๆๆๆ

ตั๋วเข้า USS ที่เราซื้อมาตั้งแต่เมื่อวานครับ ใช้เข้าได้เลย เรามาถึงที่ USS ประมาณ 11 โมง คนค่อนข้างเยอะ มาถึงแล้ว ก็วางแผนดูว่าเราจะเดินไปไหนก่อน หรือ ชมรอบการแสดงอะไรที่ไหนบ้าง (เค้ามี brochure แจก)

การแสดง 4 มิติ จากเรื่อง Shrek เป็นสิ่งไม่ควรพลาดเช่นกัน แต่ที่น่าเศร้าคือ ฝนตกหนักกกกกทำให้เราต้องไปพัก กินมื้อเที่ยง ใน food court ของ USS อยู่พักนึงเลยยยยย the gang ของเราไม่เล่นเครื่องเล่นหวาดเสียวนะครับ รวมถึงผมด้วย 55

จัดมุมนี้ ถ่ายรูปรวมกับ the gang หน่อย หรือ ไม่ก็ selfie ด้วย Note5 สบายๆ

โอ้ยยยย คุณลุงซานต้าา เดินมาแจกขนมด้วยยยยยยยย ชอบบบบบบบบบบเทศกาลนี้จัง /จากนั้นเราออกเดินทางไปยัง Garden by the bays โดยไปลงถานี MTR Bayfront

มาลงสถานี Bayfront กินอิ่มแล้ว ก็ ออกเดินทางไปยัง Garden by the bays แต่กว่าจะออกก็ 6 โมงงง เริ่มใกล้มืด แต่ไม่อยากเร่งใครทั้งนั้นน ไปเรื่อยๆ ครับ 555

พาโนรามา ยอดฮิต กับ Garden by the bays

Hello X’mas

การแสดงไฟกลางคืนกับ Supertree การแสดงเริ่มแล้วว เวลา 19.45-20.00 สวยงามนะ ยิ่งมีเสียงเพลงแบบ คริสมาสด้วย ฟินมากกก

อีกสักภาพ Supertree

แสงไฟยามค่ำคืน มองเห็น Singapore flyer (ชิงช้า) ด้วย จากนั้นเราก็เดินทางกลับโรงแรมที่พัก ด้วยอาการท้องร้องนิดๆ จึงจัด Mc’donald ก่อนนอน หลับฝันดีเลยครับ // เราได้ทำการ check-in พร้อมเลือกที่นั่ง ผ่าน app SingaporeAir ด้วย

เข้าสู่วันที่ 3 วันสุดท้ายของทริป เวลาผ่านไปเร็วมาก 09.00 เราก็เริ่มเดินทางออกจากโรงแรม พร้อมทั้ง check-out เลยแล้ว ฝากกระเป๋าไว้ที่โรงแรม เดี๋ยวผมจะกลับมาเอา ตอนขากลับ เพราะว่าต้องผ่านสถานี นี้อยู่แล้ว ให้ the gang รอในสถานีไป เดี๋ยวผมวิ่งออกมาเอา แปบเดียว ไม่มีปัญหา สบายๆๆ // เช้านี้ ฝากท้องที่ Kopitiam เช่นเคย

เนื่องจากวันที่ 2 เรายังไม่ได้เข้า Cloud Forest เราจึงเอาตั๋วที่ซื้อมา ไปใช้ต่อ ปรากฏว่า ใช้ไม่ได้ เศร้ามากกก เค้าบอกว่า ถ้าเป็นตั๋ว combine 2 dome ต้องใช้วันเดียวกัน >> ทำให้ต้องเสียตังค์ไปซื้อตั๋วเข้า ที่ counter ใหม่อีก โง่แท้เลยเรา

Cloud Forest มาว่ะ งานนี้ น้ำตกแบบชุ่มช่ำมาก ที่โดมนี้ มันอยู่หลายชั้นเหมือนกัน ขึ้นลิฟไป เดินไล่จากชั้นบนสุด ลงมาชั้นล่าง

ถึงเวลาที่เราต้องกลับแล้ว มาถึงสนามบิน check-in ให้เรียบร้อย จากนั้น ก็เตรียมตัวเดินทางบินกลับสู่ ไทยแลนด์ บ้านเราChicken Noodle อร่อยดีนะครับ

ถึงสนามบินสุวรรณภูมิ ไทยแลนด์บ้านเราเรียบร้อย

Published in Asia